B&N Audiobooks Subscription = SAVINGS. Sign Up Today for a Free Book!
Du?i Bóng Hoàng Hôn

Du?i Bóng Hoàng Hôn

Hardcover

$29.00
Choose Expedited Shipping at checkout for delivery by Tuesday, July 5

Overview

… có biết bao nhiêu người trong số đó, do định mệnh nghiệt ngã, mất hút theo chân trời mờ nhạt, tan biến vào lòng đại dương không đáy, trong một đêm không trăng... (Đêm Đại Dương)

… nếu những cố gắng đầy chân tình đó biến đổi được một số phận không may hay mang lại một niềm vui, một tia hy vọng về tương lai cho một người bất hạnh, tôi cho đó là một thành công lớn. Một thứ thành công dễ khiến những người nghe đến trở nên thâm trầm hơn (Nắng Vàng Trong Rừng Khô)

… chắc chắn phải có những hình ảnh, những kỷ niệm, những phút giây bất chợt, những vết son hay những vết hằn, đã đi theo người khách từ Hàm Dương đến Tinh Châu. Rồi từ Tinh Châu, theo khách, vượt sông Tang Càn. Chúng đã làm cho khách lớn hơn, và ở với khách cho đến ngày trút hơi thở cuối cùng. (Những Cơn Mưa Ngày Cũ)

… cái gian dối ở đâu tôi không dám nói, cái gian dối trong văn rất khó đánh lừa được ai. (Người Đọc Sách Với Cái Thật, Cái Giả Trong Văn)

… giấc mơ thật sự của một nhà văn phải là sáng tạo từ chất liệu của đời sống, bao gồm cả những thảm kịch, một cái gì mới và đẹp cho đời sống. (Chiến Tranh Việt Nam, Văn Học Việt Nam Hải Ngoại, và Phía Bên Kia Thiên Đường)

Thử tưởng tượng tâm trạng của tướng quân Ban Siêu ngày xưa khi trở về. Ông sẽ có cảm giác ra sao vào một buổi sáng chợt thức giấc, nghe tiếng trẻ con nô đùa, tiếng chày giã gạo, tiếng khung cửi dệt vải, tiếng thầy đồ dạy học… tiếng sương phụ khóc chồng. (Nói Với Chàng Siêu)

Thơ, văn, âm nhạc, nghệ thuật, …, đã giúp làm cho mảnh đất mà chúng ta đang sống ở đây luôn còn thơm mãi mùi hương. Không có nó, đất cằn cỗi và trơ trẽn. (Thơm Mãi Mùi Hương)

Ráng tạo một tác phẩm như ý rất thường khi không khác như lao đầu vào một cuộc chiến của nội tâm. Dù xung quanh có bao người thân yêu, có bao bạn bè tốt, cuối cùng cũng chỉ có một mình mình thôi phải đương đầu với nó. Nỗi cô đơn rất khó tả. (Lá Mùa Thu)

Với ông Tể Tướng Thổ, chuyện đứa bé bị bắt đưa qua sông ngày nào tưởng đã hoàn toàn đi vào quá khứ. Nhưng không, có người nói là ông thường bị những cơn nhói tim. Vào một lúc như vậy, có lẽ, ông làm một quyết định lớn là cho xây một chiếc cầu qua sông Drina. (Mưa Ướt Vị Thành)

Related collections and offers

Product Details

ISBN-13: 9781927781760
Publisher: Nhan Anh Publisher
Publication date: 05/02/2019
Pages: 208
Product dimensions: 6.00(w) x 9.00(h) x 0.63(d)
Language: Vietnamese

Table of Contents

Mục Lục

1. Thay Lời Tựa 7

2. Đêm Đại Dương 9

3. Những Cơn Mưa Ngày Cũ 13

4. Nhìn Lại Phong Trào Văn Nghệ Phản Kháng Tại Việt Nam 21

5. Mùa Đông Prague 33

6. Người Đọc Sách Với Cái Thật, Cái Giả Trong Văn 51

7. Giáo Dục Việt Nam: Những Vấn Đề Căn Bản 63

8. Chiến Tranh Việt Nam, Văn Học Việt Nam Hải Ngoại Và Phía Bên Kia Thiên Đường 77

9. Nói Với Chàng Siêu 89

10. Nắng Vàng Trong Rừng Khô 101

11. Mưa Ướt Vị Thành 107

12. Vị Trí Của Sáng Tạo Trong Sự Phát Triển Văn Học Miền Nam Sau 1954 119

13. Vài Suy Nghĩ Về Tuyển Tập “Mây Chó” Của Võ Đình 135

14. Cung Giũ Nguyên: Tác Giả Và Tác Phẩm 143

15. Lời Bạt Cho Chủ Đề Yêu Của Hợp Lưu 153

16. Huy 175

17. Phùng 177

18. Lá Mùa Thu 181

19. Đất Còn Thơm Mãi Mùi Hương 185

20. Về Lại Sorrento 191

Customer Reviews